Tình buồn như cánh chuồn chuồn


Chuồn chuồn khi vui nó đậu khi buồn nó bay…


Tình em buồn vì tình anh như cánh chuồn chuồn ấy, chỉ tìm đến khi tình anh vui, và rời khỏi em khi tình kia buồn trong câm lặng. Chợt thấy rằng, tình em dành cho anh không mỏng manh như cánh chuồn chuồn kia, khi vui buồn đều cùng ai chia sẻ.

Thế mà giờ này, trên bến sông vắng chỉ còn mỗi bóng dáng hao gầy ngày ngày mỏi mắt chờ trông. Chợt một cánh chuồn chuồn đậu trên vai, nghe mà như hình bóng ai tìm về. Biết còn ai thấu chăng cho lòng này. Câu hò ai cất lên nghe não lòng, buồn làm sao khi tình đã dở dang thật rồi.


Tình em giờ đây sao còn mãi đây và cồn cào theo con sóng vỗ. Khi tình ai giờ đây mãi như lá kia, bay xa và trôi xa mãi về đâu đâu… Còn đâu một cổ tích đầy thơ mộng, có còn đâu thánh thiện mối tình thơ. Chỉ còn lại đây, trong em, mãi mãi một cánh chuồn chuồn mong manh yếu đuối? một cảm giác trơ trọi, hy sinh cho một mối tình trong bao âm thầm, lặng lẽ như thế. Hay vì vô tình mà lơ đãng bước qua nhau?


“Chúng ta còn lại gì, chỉ rớt lại hai giọt nước mắt hóa thành băng!”

Một câu cảm thán bỏ lững giữa đời thường vô vị quá. Không vô vị nếu như giọt nước mắt kia vô tình rơi xuống và điểm tô cho đóa sen kia đang hứng nắng, không giọt sương mai, không hạt mưa bay tô điểm nét son hồng.

Nếu hóa được thành băng, rồi thì cũng tan chảy khi ánh dương kia sáng bừng. Thôi thay gì hóa thành băng kia, lạnh buốt và vô vị thì hãy điểm tô lên đóa sen kia, tô điểm thêm cho nó một nét mơn mỡn của ngày mới. Ý nghĩa hơn nhiều. Đã đôi lần, giọt lệ kia hai dòng tuôn chảy, lắng đọng lại và long lanh. Nhìn tận sâu trong giọt lệ ấy, một sắc màu huyền bí giữa nắng hồng. Thật đẹp.

Tận sâu trong đôi mắt kia, ngấn lệ vẫn đang tuôn chảy… ngược dòng.


Sưu Tầm
Facebook Comments
Blogger Comments
Góc Tâm Hồn Nhỏ - Từ tâm hồn đến trái tim

Copyright © 2017 - Góc Tâm Hồn Nhỏ - Từ tâm hồn đến trái tim ®