Hãy để thế giới biết bạn là ai


Tất cả mọi người chúng ta đều có xu hướng chung là mơ mộng. Có lẽ một trong những giấc mơ đẹp nhất của chúng ta là một ngày nào đó thế giới sẽ đến gõ cửa nhà chúng ta, một ngày nào đó thành công sẽ dẫn xác tới và gõ cửa nhà chúng ta.
Nhưng lần sau nếu bạn có bắt gặp mình đang mơ mộng về một ai đó hoặc mơ về một thứ gì đó, bạn cần phải tự ngăn mình lại, không mơ mộng nữa.
Bạn hãy đứng lên và bắt tay vào việc để chủ động tìm đến người đó hoặc thứ đó. Thực ra, nếu có một ngày nào đó thế giới đến gõ cửa nhà bạn thì trước đó thế giới cần phải biết bạn là ai đã. Bạn cần phải cho thế giới biết bạn là ai. Bạn cần phải cho thế giới biết rằng bạn đang ở đây, rằng bạn đang háo hức muốn làm việc, và rằng bạn sẽ cho thế giới một cái gì đó hữu ích.
Chúng ta phải chống lại xu hướng luôn tin rằng một ngày nào đó thế giới sẽ tìm đến chúng ta. Chúng ta phải chủ động tìm đến thế giới. Chúng ta phải làm cho mọi việc bắt đầu. Chẳng có gì đáng buồn bằng việc một người chỉ dành thời gian cả đời mình để chờ đợi, chờ đợi và chờ đợi, trong khi chính bản thân anh ta chẳng làm gì cả. Bạn đừng trải qua đời mình chỉ để chờ đợi “vận may”, đừng để mình phụ thuộc vào “vận may”. Hãy tạo ra vận may cho chính mình.
Tài năng của bạn có thể xuất chúng. Tiềm năng trong bạn có thể bao la. Nhưng tài năng và tiềm năng đó không được thế giới biết đến thì cũng trở thành hoang phí và vô nghĩa mà thôi.

Facebook Comments
Blogger Comments
Góc Tâm Hồn Nhỏ - Từ tâm hồn đến trái tim

Copyright © 2017 - Góc Tâm Hồn Nhỏ - Từ tâm hồn đến trái tim ®