Khám phá thú vị

Nhiều học sinh biện hộ rằng có rất nhiều vấn đề khó khăn khiến họ gặp thất bại trong việc học. Và họ nghĩ những học sinh giỏi không bao giờ gặp phải vấn đề như thế. Một kết quả nghiên cứu cho thấy, hầu hết tất cả các sinh viên học sinh ở các nước trên thế giới đều có chung 16 vấn đề khó khăn phổ biến sau đây. Bạn không phải là người duy nhất!
Trí nhớ kém 
 Thích trì hoãn công việc 
 Lười biếng 
 Nghiện trò chơi điện tử, xem tivi, internet...
 Gặp khó khăn trong việc hiểu bài giảng 
 Dễ dàng bị xao nhãng 
 Khả năng tập trung ngắn hạn 
Mơ màng trong lớp 
 Sợ thi cử 
Hay phạm lỗi do bất cẩn 
Chịu áp lực từ gia đình 
Có quá nhiều thứ để học và có ít thời gian 
Không có động lực học 
 Dễ dàng bỏ cuộc 
Thầy cô dạy không lôi cuốn 
Không có hứng thú đối với môn học 
Đừng lo lắng nếu bạn vẫn còn quá nhiều vấn đề khó khăn trong việc học, tôi đã từng có nhiều vấn đề hơn bất kỳ một học sinh nào khác. Điều quan trọng là bây giờ bạn đã hiểu rõ những vấn đề khó khăn đó, bạn sẽ biết phải làm gì ngay thôi. Nhằm đạt được kết quả mong muốn, bạn hãy liệt kê những kỹ năng hoặc năng lực mà bạn cần có để khắc phục những khó khăn bạn viết ra lúc nãy.

Một lần nữa, xin nhấn mạnh rằng: Trước khi đọc xong bài viết cuối của phần tạo động lực học tập, bạn sẽ sở hữu tất cả các kỹ năng và năng lực cần thiết để thành công, không những trong học tập mà còn cả trong cuộc sống, và bạn sẽ được mãi mãi giải phóng khỏi những hạn chế mà bạn đang tự gán cho mình hoặc bị người khác gán cho bạn. Tuy nhiên, trước khi chúng ta bắt đầu hành trình khám phá thú vị, bạn hãy tự hỏi mình rằng…Facebook Comments
Blogger Comments
Góc Tâm Hồn Nhỏ - Từ tâm hồn đến trái tim

Copyright © 2017 - Góc Tâm Hồn Nhỏ - Từ tâm hồn đến trái tim ®